Category Archives: ภาพมงคลต่างๆ

ภาพแห่งความเป็นสิริมงคลพร้อมกรอบรูปสำหรับวาระต่างๆ

12ม.ค./20

ผ้ายันต์อาแปะโรงสี โง้วกิมโคย

หน้าเพจนี้จะนำเสนอวัตถุมงคลของอาแปะโรงสีโง้วกิมโคย ผ้ายันต์ทุกผืนเป็นของแท้ รวบรวมขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับเปรียบเทียบ ผ้ายันต์ที่สร้างในสมัยที่ยังทันอาแปะมีชีวิตอยู่ ไม่ได้มีเจตนาเพื่อการค้าใดๆ หรือเกี่ยวข้องกับการค้าใด ยกเว้นในอาชีพรับทำกรอบรูปเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาเพื่อดิสเครดิตใครๆที่ให้เช่าบูชาผ้ายันต์อาแปะที่จัดทำขึ้นมาใหม่แต่ประการใดไม่ เพราะเราเชื่อ ผ้ายันต์ของอาแปะทุกผืนไม่ว่าจะทันยุคสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่หรือจากไปแล้วก็ตาม ทุกผืนหรือเศษเสี้ยวของยันต์อาแปะนั้น มีพลังอยู่ในตัวด้วยกันทั้งสิ้น หากเพียงท่านเป็นคนดี มีจิตใจบริสุทธิ์ ศรัทธาและเชื่อมั่นในองค์อาแปะ กรรมดีทั้งหลายนั้นจะสื่อถึงอาแปะได้อย่างแน่นอน และพรที่ท่านขอจากองค์อาแปะทุกครั้ง อาแปะจะประทานพรมาสู่ท่านทุกครั้ง สมกับชื่อของผ้ายันต์ “ฟ้าประทานพร ของอาแปะโรงสี โง้วกิมโคย”

ผ้ายันต์อาแปะโรวสีโง้วกิมโคย แบบกาเดียว ของแท้ ลูกค้านำมาใส่กรอบ แบบ2ชั้น ไม้ตัวในเป็นไม้แท้ย้อมสีโอ๊ค ไม้ตัวนอกเป็นไม้พลาสติคสีทอง 2.5นิ้ว

ประวัติของอาแปะโรงสี โง้วกิมโคย

แปะโรงสี เดิมทีชื่อกิมโคย แซ่โง้ว เป็นชาวจีนแต่มาอยู่เมืองไทยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่งงานเมื่ออายุ 22 ปี กับนาง นวลศรี เอี่ยมเข่ง มีบุตรด้วยกัน 10 คน อาแปะค้าขายข้าวเปลือกเป็นอาชีพ มีโรงสีชื่อว่า โรงสีไฟทองศิริ ตั้งอยู่ที่ปากคลองเชียงรากเยื้อง ๆ กับวัดศาลเจ้า ต่อมาได้โอนสัญชาติจากจีนเป็นไทย พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น นายนที ทองศิริ โรงสีของอาแปะนั้นประสพผลสำเร็จ เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง จนทำให้คนที่รู้จักกันเรียกแปะว่า“แปะกิมโคย”

อาแปะเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่นและเป็นการช่วยแบบไม่หวังผลตอบแทน ทำให้เป็นที่เคารพของคนทั่วไปโดยเฉพาะในกลุ่มของพ่อค้าแม่ค้า แปะโรงสีนั้นมีองค์ของพ่อปู่ศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าอีกด้วย ซึ่งชาวบ้านร้านตลาดได้ประจักษ์วิชาอาคมของแปะก็ตอนที่เห็นแปะจุดธูปเพื่อปัดเป่าลมฝนซึ่งทำท่าจะตกลงมา แต่เมื่อแปะจุดธูปปัดเป่าลมฝน ฝนที่ทำท่าจะตกก็ไม่ตกและท้องฟ้าก็ดูแจ่มใสขึ้นเป็นปกติ อาแปะมีความตั้งใจจะทำการบูรณะศาลเจ้า แม้ว่าในเวลานั้นการคมนาคมจะลำบาก แต่ท่านก็ไม่เคยลดละความพยายาม จนในที่สุดก็ทำสำเร็จ เมื่อบูรณะศาลเจ้าสำเร็จตามความตั้งใจแล้วแปะก็กำหนดวันจัดงานประจำปีของศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้าขึ้น โดยให้มีขึ้นในวันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 1 ถึงวันขึ้น 8 ค่ำเดือน 1 รวม 4 วัน 4 คืน ซึ่งทางชาวจีนเรียกช่วงนี้ว่า “เจียง่วย ชิวโหงว ถึง เจียง่วย ชิวโป้ย” และได้ถือเป็นประเพณีตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

แปะเป็นคนเก่งในเรื่องดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ยต่าง ๆ ในการตั้งบริษัทหรือบ้าน คนที่มาหาท่านและขอคำปรึกษา เมื่อกลับไปทำตามคำแนะนำของท่านต่างก็ประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้า ชื่อเสียงของท่านก็เป็นที่กล่าวขานกันในยุคนั้น และมีชื่อเสียงขึ้นเร่ือยๆเมื่อผู้คนที่ได้ยินคำร่ำลือแล้วมาหาแปะ ไม่เคยที่จะมีใครผิดหวัง แม้ว่าแปะจะได้เสียชีวิตลงในปี 2526 แต่สิ่งที่แปะทิ้งไว้ให้ลูกหลานที่เคารพนับถือในตัวแปะ จากรุ่นสู่รุ่น คือผ้ายันต์ฟ้าประทานพร เซียนแปะโรงสี โง้วกิมโคย ความศักดิ์สิทธิ์ก็ยังคงอยู่มิเคยลดน้อยถอยลงแต่ประการเลย แต่มีสิ่งหนึ่งสำหรับผู้ที่บูชาหรือคิดจะหาไว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล เมื่อต้องการสิ่งใดให้ขอต่ออาแปะ ต้องไม่ใช่การบนบานสานกล่าวนะครับ ขอพรจากอาแปะเหมือนเราขอพรจากผู้ใหญ่ เมื่อได้ดังสมประสงค์แล้วก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ท่านครับ

ผ้ายันต์แบบต่างๆของอาแปะโรงสี

10ม.ค./20

ภาพม้า 8 แปดตัว

ภาพม้าแปดตัว ชิ้นงานของลูกค้านำมาใส่กรอบ 2 ชั้น ชั้นในเป็นฝ้ายริมทอง
ซ้อนทับด้วยไม้ทองโบราณทรงเว้าริมน้ำตาล
  ในตำราของจีนนั้น ม้ามีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตร มีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานธาตุหยางและทิศประจำปีคือทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย และม้าเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรวดเร็ว ว่องไว ได้ฉายาว่า ม้าเร็ว  ซึ่งจะส่งผลทำให้ธุรกิจ การค้า การงาน ประสบความสำเร็จเร็วยิ่งขึ้น ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการแขวนภาพม้าเพื่อเสริมมงคลอีกว่า

ม้า 1 ตัว เปรียบเสมือนผู้เก่งกล้า ชอบทำอะไรโดยลำพัง ไม่ชอบยุ่งวุ่นวายกับผู้ใด ทำมาหากินเลี้ยงปากท้องเดียว ขยันก็ขยันไป แต่จะถามหาความร่ำรวยนั้นยากซักหน่อย เพราะไม่มีพวกพ้องช่วยส่งเสริม

ม้า 3 ตัว เปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน มีสิ่งใดหรือลงมือกระทำการใด ก็ขยันขันแข็ง ร่วมแรงร่วมใจ สมัครสมานสามัคคี เมื่อกระการใดก็มักประสพผลสำเร็จ

ม้า 5 ตัว เปรียบเสมือนฝูงม้าที่รวมกันเป็นทีมที่เหนียวแน่น มีผู้นำในการกระทำการใดหรือจะเดินไปในทิศทางใด มีลูกน้องบริวาร ร่วมด้วยช่วยกัน เกื้อกูลกัน เพื่อความเจริญก้าวหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีลูกน้องในบังคับบัญชา ต้องร่วมงานใกล้ชิดกับลูกน้องของท่าน เพื่อความสำเร็จสมดังปราถนา

ม้า 8 ตัว เปรียบเสมือนกองทัพม้า ที่บุกตะลุยไปข้างหน้า มีผู้นำที่แข็งแรง แน่วแน่ มีความเก่งกล้า ความฮึกเหิม พละกำลังมากมาย จึงเป็นที่มาแห่งความสำเร็จ แบบรวดเร็ว ว่องไว ยิ่งใหญ่ กล้าหาญ เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมฮวงจุ้ยให้องค์กร หน่วยงานหรือธุรกิจที่ตัวเองเป็นผู้นำ เป็นหัวหน้า

05ม.ค./20

ผ้าคลุมลูกนิมิต โบสถ์วัดหลวงพ่อโสธรปี๒๕๕๙

ผ้าคลุมลูกนิมิตโบสถ์วัดหลวงพ่อพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา จัดสร้างเมื่อปี๒๕๕๙ ราคาเช่าบูชาครั้งแรก ๙๙๙บาท เป็นชิ้นงานที่ทางลูกค้านำมาให้ทางร้านใส่กรอบ

19ธ.ค./19

ภาพเรือสำเภาทอง พร้อมกรอบ

สนใจติดต่อ 086 8333 726

สนใจติดต่อ 086 8333 726

ภาพเรือสำเภาทองพิมพ์(ไซส์เล็ก)บนสักหลาดสีแดง พร้อมกรอบไม้จริงลายไผ่ทอง ใส่เม้าท์บอร์ดสองชั้นยกห่างกันทำให้ดูมีมิติ กระจกธรรมดา

เรือสำเภาจีน “อี้ ฝาน เฟิง ซุ่น” หมายถึง เรือที่ล่องไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรค เป็นสัญลักษณ์และความหมายของความเจริญรุ่งเรือง ความสำเร็จ ความมั่งคั่งร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ เรือสำเภาจึงเปรียบเสมือนตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จ ซึ่งได้มาจากในอดีต ในสมัยก่อนนั้นการค้าขายสินค้า การได้มาซึ่งความรู้ การศึกษา วิทยาการต่างๆจากแดนไกลหรือประเทศที่เจริญแล้ว การเดินทางไปยังที่ต่างๆเหล่านั้นต้องอาศัยเรือเป็นหลัก และเรือที่ใช้ในการเดินทางก็ได้แก่เรือสำเภา ยิ่งเป็นลำใหญ่ก็จะเดินทางได้เป็นระยะไกลและนำพาสินค้า ผู้คน ไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย เรือสำเภาจึงเปรียบเสมือนนัยยะว่า ไปได้ถึงฝั่ง ซึ่งก็คือความหมายของ ความสำเร็จ ความสมปราถนา การค้าเจริญรุ่งเรืองและปลอดภัย

           

07เม.ย./19

ภาพปลามังกรทอง มังกรเงิน

ภาพพิมพ์บนสักหลาดพร้อมกรอบราคาไม่แพง

ภาพพิมพ์บนสักหลาด รูปปลามังกรทอง มังกรเงิน พร้อมคำอวยพร เหมาะสำหรับมอบให้ในวาระต่างๆเพื่อแสดงความยินดี สนใจโทร 086-8333-726