อาชีพทำเงินใหม่ล่าสุด

เห็นหัวเรื่องแล้วเหล่าท่านอาจจะต้องสงสัย เคลือบแคลงใจแน่นอน และถ้าอารมณ์นั้นเข้าไปจับในหัวจิต หัวใจท่าน ก็บอกได้เลยว่าท่านหลงกลผมแล้ว หลงกลอ่านหัวเรื่องนี้ และถ้าท่านอ่านถึงบรรทัดนี้ แล้วไม่อ่านต่อ ท่านก็หลงกลผมอีกนั่นแหละ เพราะคนที่อ่านจนจบ คนนั้นก็จะได้รู้ว่า ผมไม่ได้โม้ มันมีอยู่จริงๆ อาชีพทำเงินล่าสุดเนี่ย
อาชีพทำเงินใหม่ล่าสุด ไม่ใช่อาชีพใหม่ล่าสุด แต่เป็นวิธีการหาเงินใหม่ล่าสุด ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องคิดว่าจะไปหาลูกค้าที่ไหน? เพราะลูกค้าจะอยู่นิ่งๆ เป็นที่เป็นทาง ไม่ไปไหน ลงทุนมั๊ย? แน่นอนต้องลงทุน ขาดทุนมั๊ย? ไม่มีขาดทุน ฟันธง ฉับ ฉับ
อาชีพที่ผมว่านี้ ก็คือ อาชีพ รับจ้างซักรีด เห็นมั๊ย ไม่ใช่อาชีพใหม่ล่าสุด แต่ถ้า รับจ้างซักรีดเฉพาะกิจ นี่ล่าสุดแน่นอน แล้วเราจะหาลูกค้าได้อย่างไร? อันนี้ ก็ต้องมีการข่าวที่ดี รู้จักสืบค้น ไม่ยากหรอก เวลาไปไหนมาไหนก็พยายามสอดส่ายตาเข้าไว้ ถ้าเห็นป้ายโฆษณาก็โป๊ะเช๊ะ กลับมาวางแผนได้เลย ป้ายที่ผมพูดถึง ก็คือบรรดาป้ายงานต่างๆ ที่มีระยะเวลาจัดค่อนข้างนาน ห้าวัน เจ็ดวัน สิบวัน ทำนองนี้ และงานนี้ต้องเป็นแนว ตลาดนัดสัญจร อาทิเช่น เทศกาลมะม่วง เทศกาลอาหาร สัปดาห์คอรัปชั่นประจำปี อะไรเทือกนี้(ไม่ใช่เทือกนั้น)
ถ้ามีงานประเภทนี้ ดิ่งเข้าไปเลย เดินไปมันไปทุกเต้นท์นั่นแหละ เอาเบอร์ไปทิ้งไว้ แล้วบอกว่า รับจ้างซักรีด ราคาถูก เน้น ราคาถูก ส่วนจะถูกจริงหรือเปล่า? ก็ค่อยว่ากันไป แต่บอกก่อนนะครับ ทุกอาชีพ ต้องซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่เราพูด และ ทำ รับรองเจริญ แน่นอน
ลองดูซิครับ ผมว่าไม่มีใครทำ เชื่อเหอะ คนมาขายของ เจ็ดวัน สิบวัน ต่างถิ่นมา ถ้าเขามีเสื้อผ้าที่สะอาดใส่ขายของ    เขาก็คงรู้ว่าเป็นการเชิญชวนคนให้มาซื้อ แต่ที่ผ่านมามันติดก็ตรงที่ หาบริการถึงที่ไม่ได้ เขาจึงต้องซักเอง บางครั้งก็รีด บางครั้งก็ไม่รีด   แล้วถ้าคุณไปเสนอเขาถึงที่ด้วยราคาที่รับได้ ผมเชื่อว่า คุณมีลูกค้าขาจรแน่นอน ที่สำคัญ เลือกได้ซะด้วย
มีตัวเลขพารวยทิ้งห้อยท้ายไว้ให้
ถ้าในงานนั้นๆ มีมาออกงาน 80 เต้นท์ คุณมีลูกค้าแค่ 50 เต้นท์ คุณจะผ้าซักอย่างน้อย 50 ชุดต่อวัน ซักพร้อมรีดชุดละ 10 บาท อย่างน้อยวันละ 500 หักต้นทุนที่คุณคิดว่าออก เหลือเท่าไหร่ คูณด้วยจำนวนวันเข้าไป แต่ ผมบอกแล้วนะว่า อย่างน้อย และผมไม่ได้ห้ามนะครับว่า หลังจากคุณรับมาแล้ว คุณจะเอามันไปโยนเข้าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ    แล้วรีดอย่างเดียว     ทำได้ครับ แต่ ต้องจำนิดนึงนะครับ ซื่อสัตย์และรับผิดชอบครับ
ทิ้งไว้ให้สำหรับทำเงินเฉพาะกิจเป็นรายได้เสริมครับ ลองดูครับ