โรงเรียนและเมืองช่าง

ผมกำลังคิดถึงเงินลงทุนประมาณ 10,000,000 บาท ไม่รู้น้อยไปหรือเปล่า ผมจะเอามาละเลงกับโครงการ “โรงเรียนและเมืองช่าง(CITY & CRAFTSMAN SCHOOL ) โดยแยกเป็นสองโครงการ คือ
1. เปิดเป็นโรงเรียนช่าง ซึ่งจะทยอยเปิด ดังนี้
ช่างก่อสร้าง ไปจนถึงผู้รับเหมา
ช่างบริการงานทั่วไป
หลังจากเปิดโรงเรียนแล้ว ดูผลการเรียน การศึกษา การตอบรับจากประชาชนว่าสนใจมากน้อย ขนาดไหน ถ้าไม่ดี เจ๊ง ก็เลิก
แต่ถ้าดี ก็เปิดโครงการสอง คือ
2. เมืองแห่งช่าง
ที่นี่จะเป็นที่รองรับงานทั้งหมดและจ่ายให้ช่างไปทำตามฝีมือ ตามชนิดงาน
ถ้าไปได้อีก ก็เปิดสอนให้ครบทุกความต้องการของตลาด
หลักการมีประการเดียว คุณอยากทำอะไร สร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน ล้างแอร์ ซ่อมตู้เย็น ทาสี หรืออะไรก็ตามที่จำเป็นต้องใช้ช่างเฉพาะทาง คุณมาที่นี่ที่เดียวเลย เรามีไว้ให้คุณ ไม่ต้องกลัวผู้รับเหมาของเราทิ้งงาน ไม่ทำงาน เบี้ยวงานโกงเงิน เพราะช่างทั้งหมดมีหน้าที่รับงานที่เราติดต่อไว้ไปทำ ราคาไม่ถูกอย่างที่คุณคิดหรอก แพงกว่าที่อื่นแน่นอน แต่คุณต้องการอะไร ของถูกแล้วเครียด กับของแพง ดี และเสร็จภายในกำหนด
ทุกคนที่อยู่ภายในเมืองช่าง มีเงินยังชีพ มีสวัสดิการ คุณไม่ต้องกลัวไม่มีกิน ไม่ต้องกลัวลูกเมียอดตาย ตราบใดที่คุณซื่อสัตย์ เราวางแผนไว้ให้คุณหมดแล้ว คุณจะเรียนเป็นช่างก่อสร้างคุณจะได้เป็น หลังจากนั้นถ้าคุณมีฝีมือ มีประสบการณ์เราจะสอนหลักสูตร ผู้รับเหมาให้กับคุณ หลังจากคุณเป็นผู้รับเหมาแล้วคุณยังก้าวต่อไปได้ถึงขั้นผู้บริหารโครงการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณขึ้นตรงต่อเมืองช่าง จากได้ค่าแรง ได้เปอร์เซนต์ คุณจะได้ในส่วนราคางานแล้วเมืองช่างได้เปอร์เซนต์แทน ในช่วงเวลาที่ไม่มีงาน คุณมีเงินยังชีพซึ่งทางเมืองช่างจ่ายให้อย่างเหมาะสมเพื่อให้คุณและครอบครัวเดินหน้าต่อไปได้ ในส่วนของรายได้เมืองช่างจะหักไว้ 1-5% เพื่อเป็นเงินออมของคุณยามแก่ ลูกเมียคุณก็อุ่นใจว่า ไม่ลำบากตอนแก่

ส่วนคนที่จะสมัครเข้าเรียน อ่านออก เขียนได้ คุณเรียนได้ เราสอนวิชาช่างให้ สอนมารยาท สอนทุกอย่างที่จำเป็นต้องในสังคม คุณจบหลักสูตรจะไม่มีใครก็ว่าคุณเป็นช่างที่ไม่รู้เรื่องแน่นอน ค่าเรียน ฟรี แต่ต้องเรียนให้จบ จบแล้วคุณต้องอยู่ที่เมืองช่างตลอดชีวิตจนเกษียณ
คุณละรู้สึกอย่างไร ดีไหมครับ ถ้าต่อไปไม่ว่าคุณอยากทำอะไร คุณตรงรี่เข้าไปที่เมืองช่าง เรามีบริการด้านช่างทุกอย่างให้คุณ
คุณละรู้สึกอย่างไร ถ้าชีวิตไม่มีความหวัง ไม่มีงานทำ แก่ไปไม่รู้จะเอาอะไรกิน มาเข้าร่วมกับเรา เป็นช่างของ เมืองช่าง ซิครับ

แล้วคุณผู้อ่านละครับ คุณว่า 10,000,000 บาท มันพอสำหรับผมมั๊ย?