แฟลชหัวกล้องถอดได้

คนที่ถ่ายรูปมาทางนี้ แต่มาเฉพาะคนเบี้ยน้อยหอยน้อยนะครับ วันนี้มีไอเดียบรรเจิดจะมาขยายใครที่มีฝีมือทางดัดแปลงย่อมได้เปรียบหน่อยนะครับ

เซ็งมั๊ยครับเวลาที่เราถ่ายรูปแล้วแสงไม่พอ สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้น แฟลช เพราะมันเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานที่จะชดเชยแสงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบถ่ายมาโคร การเล่นแสงจากทางด้านหลังมักให้ความอลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก พอมีปัญญาที่จะซื้อมาใช้ ก็เกิดวิตกจริตอีก โอย มากมายหลายเรื่องของการตั้งค่า ความกลัวก็เลยพาลให้ไม่ซื้อซะงั้น งั้นจะดีมั๊ยถ้า

เราลองนึกดูนะครับว่าทุกค่ายที่ทำมา มักแข่งขันกันในด้านเทคนิคต่างๆ ยกเว้นเรื่องเดียวคือ แฟลชหัวกล้อง หรือที่เราเรียกว่า แฟลชป๊อบอัพ มันดีดขึ้นมาทีไร ก็ทำให้มโนภาพถึงภาพที่ได้ชัดเป๊ะแต่ขาวเว่อร์ เอายังงี้ หลับตานึกซิว่าถ้าวันนึง คุณนิกร หรือ เฮียหนอน ก็ดี เกิดทำแฟลชหัวกล้องที่ถอดได้ออกมา จะโดยวิธีการให้สั่งงานผ่านอินฟาเรด หรือ ผ่านสายซิงค์ก็ดี อะไรจะเกิดขึ้น เราจะมีความสุขมากกับแสงน้อยๆที่เปิดเงาบนใบหน้า นึกถึงแฟลชอันกะติ๊วที่สามารถซอกซอนไปในซอกเล็ก หลืบน้อย แล้วปล่อยแสงออกมา สร้างความแปลกตาให้กับภาพมาโคร และอีกสารพัดที่เราจะได้จากไอ้เจ้าตัวเล็กนี้

เอ้า คุณนิกร เฮียหนอน หรือเจ้โซ รับทราบแล้ว หาทางผลิตด่วน….