เทคโนโลยีล่าสุดในมือถือ ค่ายไหนคิดก่อนรวยก่อนเน้อ

ปัจจุบันเทคโนโลยีสำหรับโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนเริ่มตีบตัน ทุกค่ายให้มาแข่งขันด้วยเทคโนโลยีเดิมๆเพียงแต่ทำให้สูงขึ้น หรือว่าเราจะได้เสพเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนเพียงเท่านี้…….ไม่มั้ง…เพราะ…
ดูเหมือนว่า..มันยังมีของให้เราได้เล่นสนุกกับมันได้อย่างไม่รู้เบื่อนั่นคือ กล้อง ที่ติดมากับโทรศัพท์ซึ่งในปัจจุบันแล้วมักแข่งขันกันในด้านความคมชัดและโปรแกรมแต่งภาพที่มีติดมา แต่นั่นมันก็ยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นในมุมมองใหม่ เพราะถ้า…..
เมื่อไหร่ก็ตามที่เราดูภาพที่เราถ่ายตัวเอง หรือถ่ายภาพคู่กับคนอื่น ไม่ว่าจะถ่ายมุมจริงหรือถ่ายผ่านกระจกเงา มองยังไง  แอ๊คไหนก็ตาม เราทุกคนจะรู้ทันทีว่า ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนถ่าย แล้วถ้าวันหนึ่งเราเกิดเทคโนโลยีตัวนี้ขึ้นมา ตัวที่ทำให้ภาพถ่ายของเราเห็นมือทั้งสองข้างของเรา หรือเป็นภาพที่เรากับคนรักของเราใช้มือทั้งสองโอบคอกันละ คุณจะเปลี่ยนใจย้ายค่ายมาใช้โทรศัพท์ สมาร์ทโฟนตัวนี้ไหม?
ก่อนที่ผมจะเฉลยผมขอยกตัวอย่างให้เห็นชัดเจน ถ้าเป็นคนที่ชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลแล้วละก้อตอนนี้ร้องอ๋อกันทุกคน  นั่นก็คือ การถ่ายภาพจากกล้องโดยการใช้รีโมท โป๊ะเช๊ะใช่มั๊ย ครับผมรีโมทตัวนี้แหละที่ครับที่จะทำให้เราถ่ายภาพตัวเราเอง ตัวเรากับคนอื่นโดยที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราถ่ายด้วยตัวเอง(แต่ถ้ามันมีจริงๆก็คงรู้แหละน่า)  เทคโนโลยีอันนี้ผมมองไปที่บริษัทโซนี่ เพราะพี่แกผลิตทั้งกล้องดิจิตอลและสมาร์ทโฟน น่าจะคิดได้ก่อนคนอื่น กล้องโทรศัพท์ที่สามารถ
สั่งการผ่านรีโมทได้ เรื่องน่าจะจบตรงนี้แต่ยังก่อน เพราะมีปัญหาว่า แล้วจะวางกล้องยังไงถึงจะเป็นแนวตั้งได้ คำตอบก็คือ ใช้ขาตั้งกล้อง  อันที่จริงน่าจะเรียกขาตั้งโทรศัพท์มากกว่า ขาตั้งอันนี้มีลักษณะเป็นตัวU (นึกถึงแก้วแชมเปญ) มีฐานที่พับเก็บหรือถอดได้ เวลาจะใช้ก็นำโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน ไปเสียบไว้ถ่ายด้วยกล้องหน้า เพราะจะทำให้เราเห็นแอ๊คชั่นของตัวเอง จัดผมจัดเผ้า แต่งหน้าทาปากให้เรียบร้อยมองไปที่กล้อง ยกมือทั้งสองขึ้นมาทำเป็นรูปหัวใจ แล้วกดรีโมท แช๊ะ แค่นี้เรียบร้อย
ค่ายในสนใจนำไปพัฒนาได้นะครับ ช่วงโปรโมทก็แถมขาตั้งให้ด้วย หลังจากนั้นก็ให้หาซื้อเอง ถ้าจะทำก็เก็บไว้เป็นความลับให้ดีนะครับ  เครื่องออกมา ขาตั้งออกมา พวกจะก๊อบตั้งตัวไม่ทันหรอกครับ วางมันพร้อมกันทีเดียวเลย รวยเละ เชื่อดิ