อบรมหลักสูตรครูสมาธิ


สถาบันราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา เปิดอบรมครูสอนสมาธิโดย สถาบันพลังจิตตานุภาพ ๗๔ โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ ๓๔ เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ ระยะเวลาในการอบรมนาน ๖ เดือน อบรมเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐-๑๖.๓๐ น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ๐๓๘-๕๑๕๘๒๗(เวลาราชการ) ,๐๘๙-๒๐๐-๒๒๖๒  ,๐๘๖-๗๙๖-๔๒๘๕

สถาบันพลังจิตตานุภาพนั้น ก่อตั้งขึ้นโดยหลวงพ่อวิริยังค์ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล ท่านเป็นลูกศิษย์ของทั้งท่านอาจารย์ กงมา และ หลวงปู่มั่น ซึ่งถือว่าเป็นอริยสงฆ์ในด้านธรรมปฏิบัติ ซึ่งโอกาสดีๆเช่นนี้คงหาไม่ได้ง่ายนัก จึงขอเชิญชวนท่านผู้สนใจทั้งหลาย ร่วมเข้าอบรมเพื่อจรรโลงไว้ซึ่งพุทธศาสนา ในสายปฏิบัติสมาธิสืบไป

สวัสดีปีใหม่2557


ขออาราธนาพุทธคุณแห่งองค์หลวงพ่อพุทธโสธร ได้คุ้มครองคนไทยทุกผู้ทุกนาม ทุกหมู่ทุกเหล่า ให้พบกับการดำรงชีวิตด้วยสติ เพื่อที่ประเทศไทยจะได้กลับมาเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม สืบไปตราบนานเท่านาน
กล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่สำหรับทุกท่าน ทั้งที่รู้จัก สนทนากันในโลกของความเป็นจริง และเชื่อมโยงกันในโลกของเทคโนโลยี สวัสดีปีใหม่สำหรับทุกท่านที่ได้ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมเยียน เมืองฉะดอทคอม ขอให้ทุกท่านประสบผลสำเร็จในทุกด้าน ที่ได้คิดแล้วลงมือกระทำด้วยความดีและความเพียร มีความสุขกาย สบายใจ ตราบเท่าที่ท่านปรารถนา..ครับผม

เค้กนมสด บิ๊กซี2ฉะเชิงเทรา

มีของอร่อยมาแนะนำกันอีกแล้วครับ แถมยังสะดวกสบายเวลาซื้อ ที่จอดรถก็กว้างขวาง จอดได้เป็นร้อยคัน จริงๆ เพราะร้านที่ว่านี้ตั้งอยู่ใน บิ๊กซี2 ของแปดริ้วเรานี่เอง บอกแบบนี้แล้วถ้ายังหาไม่พบ ก็คงต้องอดกินของอร่อยกันละครับ

รายละเอียดก็อย่างที่ปรากฏในภาพแหละครับ แต่ที่ทำให้ขนมอร่อยยิ่งขึ้นก็คือ อัธยาศัยของน้องเจ้าของร้านครับ นิสัยน่ารักทั้งสามคนครับ
อีกคนหนึ่งไม่มีภาพมาให้เห็นเพราะจะอยู่ช่วงเช้าก่อนน้องเจ้าของร้านจะมาถึง เป็นพนักงานขายครับ นอกจากเค้กนมสดที่วางจำหน่ายแล้ว
น้องเขายังรับจัดเบรคด้วยนะครับ ที่เหลือผมขออนุญาตบรรยายด้วยภาพก็แล้วกันนะครับถ้าผ่านไปมาก็แวะอุดหนุนน้องเขากันหน่อยนะครับ นึกว่าสนับสนุนคนหนุ่ม คนสาว ที่เลือกอาชีพสุจริต และในช่วงเดือนสิงหาคมนี้
ทางร้านเขามีโปรโมชั่นพิเศษครับ ซื้อครบ 10 ชิ้น แถมฟรี 1 ชิ้น ครับ (สะสมสติ๊กเกอร์)

ของอร่อย สะอาด แล้วยังอัธยาศัยดีๆแบบนี้ อย่าถึงกับเดินผ่านเลยครับ

บุรีมายา(BURIMAYA)


บุรีมายาเป็นทั้งสวนอาหาร ที่นัดพบ ที่เลี้ยงสังสรรค์ ที่พักรถระหว่างทาง เรียกว่าครบเครื่องในที่เดียว  จัดได้ว่าเป็นสวนอาหารที่อยู่ในระดับอลังการงานสร้างทีเดียว สำหรับการลงทุนทำแบบนี้ในต่างจังหวัด    และหากจัดว่าเป็นจังหวัดที่ไม่ใหญ่เช่นแปดริ้ว ก็นับได้ว่าคนที่ทำ กล้า แบบว่ากล้าปนบ้าเข้าไปด้วย    แต่ก็นับว่าเป็นนักลงทุนที่มีสายตาของนักลงทุนที่ยาวไกลมากถึงมากมายทีเดียว
บุรีมายานี่ถ้ามาจากทางสุวินทวงศ์ก็อาจจะหายากซักนิด แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป คือถ้ามาทาง      สุวินทวงศ์  เมื่อเห็นสะพานเข้าเมืองให้จับเลนกลางหรือเลนขวา    แต่เลนขวาน่าจะดีที่สุด เพราะเลนกลางรถบรรทุกจะใช้   แม้ว่าเห็นรถบรรทุกจะอยู่เลนซ้ายสุดก็ตาม แต่เมื่อขึ้นสะพานเขาก็จะกลับมาเลนกลาง ด้วยเหตุว่าตรงคอสะพานทางไม่ค่อยเรียบ เอาเป็นว่าถ้ามาทางสุวินทวงศ์ก็กินเลนขวามาตลอดแล้วกันง่ายดี เมื่อขึ้นสะพานจะเห็นป้ายฉะเชิงเทรากับชลบุรีก็ไม่ต้องตกใจ จับเส้นชลบุรีแล้ววิ่งต่อไป แนะนำเลนขวาดีที่สุด ก็จะพบกับอีกหนึ่งสะพานขึ้นไปเลยครับ เมื่อถึงกลางสะพานก็จะเห็น     บุรีมายาอยู่ทางซ้ายมือ อย่ามองเพลินและอย่าใช้ความเร็วสูงนะครับ  เพราะกลางสะพานจะโค้งมาก เมื่อลงจากสะพานก็จับเลนขวาไปตลอด เลยโฮมโปรไป ก็จะเห็นโรงเบียร์แปดริ้ว
เตรียมยูเทริ์นได้เลยครับ เมื่อยูเทริ์นก็เข้าเลนกลางไว้นะครับ และเมื่อมองเห็นป้ายบอกทางก็ชิดซ้ายไว้
ตรงนี้สำคัญนะครับ เพราะเมื่อถึงทางโค้งแยกซ้ายจะเป็นตัว Y นะครับ เราต้องใช้ช่องในสุด เพราะถ้าใช้ช่องทางขวามันก็จะเป็นอีกเลนหนึ่ง    ซึ่งถ้าเข้าไปก็จะต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ครับ
ทีนี้ถ้ามาจากสายบางปะกง-ฉะเชิงเทรา ก็ยิงยาวมาเลยครับ แล้วใช้เส้นทางเหมือนที่มาจากสุวินทวงศ์แล้วยูเทริ์นครับ

ในเรื่องของบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงครับ พนักงานต้อนรับจัดว่าใช้ได้ ที่จอดรถมากมายก่ายกอง ก็บอกแล้วไงครับว่าอลังการงานสร้าง ส่วนเรื่องอาหารก็มีหลากหลายเมนู รสชาติอาหารก็กลางๆครับ แล้วแต่คนชอบ เลือกตัดสินใจเอาเองว่ามาสถานที่แบบนี้แล้วควรสั่งเมนูแบบไหน   ด้านราคาก็พอรับได้ครับ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คนเยอะมาก ถ้าคิดจะมาควรจะสำรองโต๊ะไว้ล่วงหน้า ที่นี่มีทั้งแบบ ห้องส่วนตัวบรรยากาศเปิดโล่งเพราะกระจกรอบด้าน หรือจะเป็นตามมุมแบบโต๊ะๆก็ว่ากันไปครับ

 

 

 

 


ผ่านมาก็ลองแวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศ ลิ้มลองอาหาร ถ่ายรูป ได้ตามอัธยาศัยครับ
สอบถามได้ตามเบอร์โทรนี้ครับ 086-798-4994 และ 038-813-678

บรรยาศงานวันมะม่วงเมืองแปดริ้ว56

คลังภาพ

คลังรูปนี้ประกอบด้วย รูป 17

งานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ครั้งที่43

สถานที่จัดงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปีนี้งานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว จัดที่ ม.ราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา ถ้าใครหาไม่ถูกก็ไปวัดหลวงพ่อโสธรแหละครับ อยู่ใกล้กันยกเว้นถ้ามาจากบางปะกงก็ต้องเลยวัดหลวงพ่อมาครับ ภายในงานก็มีมะม่วงสารพัดชนิดและสารพัดรูปแบบ ต้นพันธุ์ ของใช้อุปโภค บริโภค ต้นไม้ต่างๆ ลองไปดูครับ เพราะนี่นับเป็นงานประจำจังหวัดงานหนึ่งที่น่าเดินเที่ยว เดินจับจ่ายมากครับ แนะนำนะครับว่าถ้าไม่คิดจะซื้อของใหญ่ ให้หาที่จอดรถที่บิ๊กซี2(ถนนศรีโสธรตัดใหม่) ปั้นทรายโลกที่อยู่ข้างกัน หรือบริเวณใกล้เคียงกัน แล้วนั่งสามล้อคิวบิ๊กซีมาจะสะดวกกว่าครับ เพราะรถติดแน่นอน ร้อนๆแบบนี้จะได้ไม่หงุดหงิด มีความสุขกับการจับจ่ายครับ

วันอนุรักษ์มรดกไทย วัดอุทก

วัดอุทกหรือวัดน้ำ อยู่ในเขตอำเภอพนัสนิคม แต่อยู่ไม่ไกลจากฉะเชิงมากนัก โดยออกจากตัวเมืองฉะเชิงเทราไปทางพนัสนิคม จะถึงสี่แยกบ้านโพธิ์ก็ตรงไป ถึงสี่แยกหัวไผ่ก็ตรงไป น่าจะประมาณไม่เกิน 3 กิโลมั้งครับ ภายในวัดสวยงามมากครับ ถ้างง ก็ลองค้นหาข้อมูลดูนะครับ ใช้ google หาคำว่า “วัดอุทก พนัสนิคม ” รับรองไม่หลงแน่นอน วัดอยู่ทางขวามือครับ งานดีๆอีกงานหนึ่งครับ จัดเพียงวันเดียว ช่วยกันครับสืบสานวัฒนธรรมไทยก่อนที่จะสาบสูญไป

เทศกาลขนมหวาน-อาหารอร่อยเมืองแปดริ้ว

เทศกาลขนมหวาน อาหารอร่อยเมืองแปดริ้ว

เริ่มแล้วครับอีกงานหนึ่งที่รอคอยสำหรับชาวแปดริ้ว ที่รวบรวมอาหาร ขนม และของอร่อยประจำเมืองแปดริ้ว นอกจากนั้นยังมีสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์พื้นเมือง สินค้าอุปโภค เสื้อผ้า พันธุ์ไม้ โดยเฉพาะมะม่วง และของพื้นเมืองอีกมากมาย งานเริ่มวันที่ 5-9 มีนาคม บริเวณที่จอดรถปั้นทรายโลก ข้างห้างคาร์ฟูเก่า กลางคืนก็จะมีการแสดง ดนตรี ว่างไม่ว่างงานนี้ต้องหาเวลาไปครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอแก้ไขชื่อร้านทีไทม์

ถึง admin
ชื่อร้านที่ถูกต้อง คือ ร้าน T-time by ตั้งเซ่งจั้ว ครับ
ขอช่วยแก้ไขบนเวปด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ

…………………………………………………………………..

ผมจัดการแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วนะครับ ไม่น่ามีตกหล่น

กราบขออภัยเป็นอย่างสูงครับในความผิดพลาด และ

ขอบพระคุณมากครับที่สละเวลาเข้ามาเยี่ยมชม คงได้มี

โอกาสไปเยือนที่ร้านอีกแน่นอนครับ