ร้าน I-Aon(คริสต์จักร)

เล็กๆไม่ ใหญ่ๆต้องอ้อน ชั่งเป็นเรื่องที่ทุกคนที่สนิทกับ “น้องอ้อน” ของเหล่าพี่ๆเป็นอันทราบดี
และถ้าใหญ่ตามแบบฉบับของ “อ้อน” ต้องใหญ่แล้วดี ไม่ใช่ทำได้แค่ใหญ่แต่ข้างในกลวงโบ๋
และในนาทีนี้หากเราท่านผ่านไปมายังถนนสายศรีโสธรตัดใหม่ ตรงคริสต์จักรแบ๊บติส ก็อย่าได้แปลกใจนะครับ
ถ้าต้องสะดุดตากับอาคารสี่คูหา ที่ตกแต่งได้อย่างทันสมัย พร้อมด้วยเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางค์
ที่อัดแน่นเต็มทั้งสี่คูหา อย่าได้แปลกใจที่อาคารนั้นประกาศตัวอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ “A-Ion”
สำหรับผมหลังจากที่ได้เข้าไปเก็บภาพบรรยากาศบางส่วนภายในร้าน เพื่อนำมาเสนอสู่สายตาของ
พวกท่าน อยากบอกว่า นี่ย่อมไม่ใช่ I-Aon สาขา2 แต่ประการใด แต่นี่ คือ I-Aon ใน I-Aon
อีกทีนึง ไม่ต้องงงครับ เพราะผมเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ต้องลองไปสัมผัสดูครับ ถึงจะเข้าใจแบบที่
ผมไม่เข้าใจ มันเหนือคำบรรยายจริงๆ
ด้วยความที่ทางร้านยังไม่ได้ทำป้าย ยื่นจากตัวอาคาร ขับรถเพลินๆอาจเลยได้ครับ สังเกตได้ง่ายๆครับร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ คริสต์จักรแบ๊บติสครับ ส่วนเบอร์ติดต่อก็เบอร์เดิมครัาบ และหลังจากที่ชมภาพบรรยากาศภายในร้านในส่วนของชั้นล่างไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่ามันเยอะแยะมากมายเลือกไม่ถูกไม่ต้องกลัวครับ เข้าไปเถอะ เดี๋ยวน้องอ้อนเธอจะนำเสนอให้เหมาะกับสรีระของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าคุณผู้หญิง เครื่องสำอางค์ รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา หรือแม้แต่คุณผู้ชาย ทางร้านก็จัดห้อง
ไว้ให้โดยเฉพาะ ในส่วนของ I-Aon Men แบบนี้แล้ว ไม่ต้องไปเดินห้างให้เคว้งคว้างเมื่อยตุ้ม มาที่นี่
ที่เดียวจบ เข้าใจตรงกันนะ สามคำ….I Am AON

แผนกสุภาพสตรี

แผนกสุภาพสตรี

แผนกสุภาพสตรี

แผนกสุภาพสตรี

บรรยากาศร้านI-Aon ฉะเชิงเทรา

บรรยากาศร้านI-Aon ฉะเชิงเทรา

i-aon6

แผนกรองเท้า

แผนกรองเท้า

แผนกนาฬิกา

แผนกนาฬิกา

แผนกเครื่องสำอางค์วุฒิศักดิ์

แผนกเครื่องสำอางค์วุฒิศักดิ์

แผนกเครื่องสำอางค์

แผนกเครื่องสำอางค์

i-aon2

i-aon13

i-aon8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อไปก็เป็นห้อง I-Aon Men ครับผม

ห้องI-Aon Men

ห้องI-Aon Men

i-aon4

i-aon3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แล้วก็ถึงคราวที่อยากถ่ายตามเรื่อง ตามราวครับ

i-aon7

i-aon18

i-aon12

 

i-aon19

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และท้ายสุดเราก็วกกลับมาหาจุดเริ่มต้นตรง โลโก้ของร้าน ที่เราย้ายจากหลังร้านตรงปั้นทรายโลก (กระซิบ กระซิบ ปั้นทรายโลกปิดไปแล้วรู้กันหรือยัง)มาไว้ในส่วนของหน้าร้านใหม่ตรงคริสต์จักร นี่เลยครับ เปิดประตูเข้าไป ก็จะพบสาวหน้าแฉล้ม ที่ฉาบทารอยยิ้มของความจริงใจไว้บนใบหน้าตลอดเวลาเธอผู้นี้แหละครับที่กำลังพลิกโฉมร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของฉะเชิงเทรา แปดริ้วบ้านเรา ผู้ที่เราขนานนามเธอว่า…..ไออ้อน….

i-aon1

สัตวแพทย์โอภาส มหาศักดิ์สวัสดิ์

ตอนแรกผมรู้สึกทึ่งมากๆที่รุ้ว่า หมอคนหนึ่งเก่งมากรักษาคนก็ได้ รักษาสัตว์ก็ได้ มีคลีนิคตั้งหลายแห่งเปิดบริการบนถนนสายหลักของฉะเชิงเทรา แปดริ้วบ้านเรา และหมอคนนั้นชื่อ โอภาส แต่แล้ว ผมก็รู้สึกอับอายเป็นอย่างมากที่มารู้ว่า แท้ที่จริง หมอโอภาสแต่ละท่านนั้น เป็นคนละคนกัน ที่รักษาคนก็โอภาสหนึ่ง ที่รักษาสัตวก็โอภาสหนึ่ง แหะ แหะ อาย
แต่ ณ ตรงนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ หมอโอภาส มหาศักดิ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ครับ
คลีนิคของท่านตั้งอยู่บนถนนสายดอนทองขาเข้าเมืองครับ โดยที่เมื่อเราเมื่อเราเลยทางเข้าดอนทอง เลยโลตัสที่อยู่ซ้ายมือ ก็ยูเทริ์นกลับมานิดนึงครับ ที่นี่จะมีคุณหมอสองท่านคือ คุณหมอโอภาส กับ คุณหมอกาญจนา พร้อมกับผู้ช่วยแพทย์ คลีนิคเป็นคูหาเดียวครับ แต่ครบเครื่องเรื่องเครื่องมือในการรักษาครับ และที่นี่น่าจะเป็นที่เดียว(น่าจะนะครับ)ที่มีถังให้ออกซิเจนสำหรับสัตว์ที่อาการค่อนข้างหนักครับ ก็รับรักษาทั้ง หมาและแมวครับ ไม่ว่าจะโรคประจำ โรคทั่วไป ผ่าตัดทำหมัน ฉีดยาคุม ให้คำปรึษาแนะนำ คุณหมอใจดีครับแม้จะเหนื่อยยังไง ก็พูดจากับเจ้าของไข้อย่างเป็นกันเองครับ นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ หากต้องการสัตวแพทย์แล้วมาจากทางคอมเพลกซ์ ขี้เกียจรถติดในเมืองก็แวะที่นี่ได้เลยครับ สะดวกมากมาย ค่ารักษาก็ไม่แพงอย่างที่คิดเลยครับ เปิดทำการทุกวันครับ ส่วนเบอร์โทรติดต่อผมขอติดไว้ก่อนครับ ไม่ทราบว่าเก็บไว้ตรงไหน ได้มาเมื่อไหร่ก็จะนำมาแปะไว้ให้เพื่อความสะดวกครับ

หมอโอภาส3_resize

หมอโอภาส1_resize

หมอโอภาส2_resize

หมอเจี๊ยบ

หลายต่อหลายครั้ง ที่เวลาเราจะเรียกใช้บริการทางการแพทย์ไม่ว่าจะเป็นของคนหรือสัตว์เลี้ยงของเรา เรามักดูรูปร่างภายนอกก่อนเป็นสำคัญ นั่นคือ สภาพของอาคารสถานที่ที่ทำการ และนั่นก็อาจจะทำให้หลายต่อหลายครั้ง เราพลาดที่จะพบกับบริการ ความเอาใจใส่อย่างดีไปได้
ที่ทำการของสัตวแพทย์ที่เรียกตัวเองว่า หมอเจี๊ยบ ก็เป็นเช่นนั้นครับ รูปลักษณ์ของร้านที่เป็นเพียงคูหาเดียว ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ หรือการตกแต่งที่น่าทันสมัย แต่ในด้านความเอาใจใส่ในตัวสัตว์เลี้ยงของเรายามที่ต้องพึ่งหมอ หรือยามที่เราต้องการคำปรึกษา แนะนำ เรื่องราวต่างๆ ไม่ว่า อาการป่วย การตั้งท้อง การคลอดลูก การทำหมัน ทั้งแมว และ หมา ผมว่าหมอเจี๊ยบนี่น่าจะเป็นคำตอบ และทางเลือกหนึ่งของคนรักและเลี้ยงสัตว์ครับ
ที่ทำการของหมอเจี๊ยบนั้น หาไม่ยากครับ ไปทางสายบ้านใหม่ เลยเทสโก้ไป จนถึงทางที่จะเลี้ยวเข้าวัดสัมปทวนครับ แต่เราไม่ต้องเลี้ยวครับ เพราะร้านจะอยู่ตึกที่ติดกับทางเลี้ยวเข้า มีป้ายบอกชัดเจนครับ ใครที่มีปัญหาเรื่องหมา แมว ก็เข้าปรึกษาได้ครับ แต่คุณหมอจะปิดร้านวันอาทิตย์และวันจันทร์ครับ นรอกจากรับรักษาที่ร้านแล้ว ก็ยังมีบริการนอกเวลาทำการนอกสถานที่เป็นครั้งคราวไปด้วยครับ ร้านก็เปิดตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 โดยประมาณครับ ส่วนเบอร์โทรติดต่อก็ตามนี้ครับ 081-3117275 , 086-361-8566

ภายในร้านหมอเจี๊ยบ

หมอเจี๊ยบ1_resize

หมอเจี๊ยบ2_resize

ดอนทองผ้าม่าน

ดอนทองผ้าม่าน จะอยู่ถนนสายดอนทองด้านขาเข้าเมืองฉะเชิงเทรา โดยที่เมื่อเลยทางเข้าโรงแรมแกรนด์มา ก็จะเห็นอาคารพานิชย์ซ้ายมือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านนี้ครับ แต่ถ้ามาทางฝั่งขาออกจากเมือง เมื่อเลยทางเข้าวัดดอนทองมา ก็มายูเทิรน์ครับ ยูเทิรน์แล้วก็ชิดซ้ายได้เลยครับ ที่นี่ก็จะจำหน่าย รับทำ ติดตั้ง ทั้งผ้าม่าน มู่ลี่แหละครับ เจ้าของและช่างก็อัธยาศัยไมตรีดีครับ พูดคุยกันง่ายๆ สไตล์คนค้าขายแบบเก่าครับ ถ้าจนด้วยเกล้าในการหาช่างผ้าม่าน ก็ลองแวะมาสอบถามพูดคุยดูครับ หรือถ้าไม่สะดวก ก็เบอร์นี้เลยครัาบ 089-096-7354

ร้านดอนทองผ้าม่าน
หน้าร้านดอนทองผ้าม่าน
ภายในร้านดอนทองผ้าม่าน